Biskupur

Nýlega kusu kjörmenn í biskupskosningu fyrstu konuna til embættis biskups Íslands.

Biskupskosningum er ekki lokið í íslensku þjóðkirkjunni og nú er kosið um hinn forna Hólastól. Umsóknarfrestur er runnin út og aðeins tveir hafa gefið kost á sér til biskups á Hólum, þau sr. Kristján Björnsson í Vestmannaeyjum og sr. Solveig Lára Guðmundsdóttir á Möðruvöllum í Hörgárdal. Ég hef ekki atkvæði í kosningunum á Hólum, vegna þess að ég er prestur í Skálholtsstifti. En ég myndi ég gefa Solveigu Láru atkvæði mitt ef ég mætti kjósa. Hún er frjálslyndur guðfræðingur sem hefur verið framarlega í baráttunnni fyrir einum hjúskaparlögum. Hún mun hjálpa þjóðkirkjunni í átt til framtíðarinnar bæði guðfræðilega og kirkjupólitískt.

Ég er sannfærð um að séra Solveig Lára verði kosin Hólabiskup nú í vor. Og þá verður íslenska þjóðkirkjan fyrsta kirkjudeild sögunnar til að vera að meirihluta skipuð kvenkyns biskupum.

Við lifum sannarlega merkilega tíma. Biskupur um biskupur frá biskupum til biskupa.

Færðu inn athugasemd

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: